Sử dụng quân "heo" thế nào cho hiệu quả trong tiến lên miền nam ?

Sử dụng quân "heo" thế nào cho hiệu quả trong tiến lên miền nam ?
admin 14/06/2016 20 likes

Trong tiến lên miền nam, có một số lá bài mà sự xuất hiện của nó chứng tỏ bạn đã có 50% chiến thắng trong tay. Cả khi lá bài đó đứng đơn lẻ hay trong bộ thì sức bật của nó với các quân bài khác gần như là tuyệt đối, chính xác đấy là những lá bài “heo” .

Khi có quân “ heo” trong tay, người chơi đương nhiên sẽ tự tin hơn khi nhận định đánh giá thế bài của mình và đối phương để có những quyết định tốt nhất trong khi chơi bài.Song việc sở hữu những quân bài “heo” cũng  cần lưu ý bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thì không những người chơi không phát huy được năng lực của nó mà còn khiến cho bản thân bị phạt, một số lưu ý  nhỏ song cần thiết khi bạn sở hữu những quân heo :

 

*Bài bạn rất tốt , với nhiều sảnh hay bộ và có một ( hoặc nhiều ) quân “heo”. Hãy nhanh chóng dành lấy cơ hội cầm cái về  mình bằng cách dùng quân “heo” của mình hoặc các sảnh  lớn. Và tiếp tục đánh theo thứ tự các sảnh bộ còn lại theo thứ tự từ thấp đến cao, cho đến khi hết bài.

*Nếu bài của bạn không tốt,chỉ gồm các quân bài nhỏ , không có J-Q-K-A. Vậy thì sự xuất hiện của “heo” chính là vị cứu tinh của bạn , chính là chỗ dựa cho bạn trong ván đấu. Hãy đánh hết các quân bài lẻ từ thấp đến cao ngay khi có thể, chốt bằng quân “heo” của mình rồi tiếp tục đánh những sảnh, đôi, ba nếu có.

*Bên cạnh đó, việc suy xét để tìm ra thời điểm thích hợp để ra “heo” cũng vô cùng quan trọng

+ Nếu bạn ra “heo” quá sớm trong ván bài tiến lên miền nam, rất có thể người chơi sẽ bị “chặt heo”  bởi những quân “heo” lớn hơn, hay bộ tứ quý. Vì vậy, phải thật cẩn thận, sử dụng đôi mắt tinh tường của bạn để nhận định xem những quân “heo” cao hơn “heo” của bạn đã được đánh chưa ? Những lá bài đã được đánh ra thì có thiếu số nào từ 3 – A không ( tránh TH đối thủ có những bộ tứ quý ) ? Trong trường hợp người chơi có nhiều hơn một lá bài heo, hãy tận dụng may mắn đó và đánh chúng cùng lúc để hạn chế thấp nhất khả năng bạn bị chặt.

+ Trong ván bài, hãy luôn chú ý đến số lượng quân bài của đối thủ để chọn cách ra cách đánh sao cho phù hợp nhất. Có nhiều lúc, bạn có “heo” nhưng do không để ý đã có người về nhất trước bạn, vậy bạn vừa không sử dụng được lợi thế đó, vừa mất tiền cược cho làng do đã để “thúi heo”!

Chơi tiến lên miền nam thật không dễ dàng ngay cả khi bạn đã có lợi thế là những quân “heo” trên tay phải không ? Đây hẳn chính là điều hững thú mà người chơi nhận được khi chơi game bài này trên Game dân gian Việt, rất mong các bạn chơi game vui vẻ cùng chúng tôi !