Làm thế nào để nắm bắt tâm lí đối phương khi vào ván bài tiến lên!

Làm thế nào để nắm bắt tâm lí đối phương khi vào ván bài tiến lên!
admin 14/06/2016 20 likes

Trong tất cả các  mẹo để chiến thắng trong các ván bài tiến lên miền nam thì đòn tâm lí khi chơi bài là một thách thức cho những người muốn sử dụng nó ? Câu trả lời quá rõ ràng, khi mà nắm bắt và điều khiển tâm lí của đối thủ thì việc xoay chuyển thế bài theo hướng có lợi cho bạn là quá đơn giản ! Game dân gian Việt đưa ra một số lời khuyên cho người chơi.

*Bạn có biết sử dụng đòn tâm lý như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất ?

Sẽ có người nghĩ đến việc sử dụng những câu nói làm cho đối thủ hoang mang và sợ hãi đưa ra những quyết định . Nhưng thực tế không phải vậy, như vậy chỉ làm cho đối thủ phòng bị bạn nhiều hơn và như vậy thì chắc chắn là mục đích của bạn sẽ khó có thể đạt được ! Vậy nên hãy để cho đối thủ vừa sợ bạn vừa mất cảnh giác trong khi chơi, làm được điều này thì quả là không hề dễ.

Bắt đầu vào chơi bài tốt nhất bạn không nên sử dụng những chiêu trò vội ! Tại sao ? rất đơn giản là điều này sẽ khiến đối thủ chủ quan hơn, không còn nghi ngờ hay phòng bị bạn nữa, và thế là cứ thoải mái tung hoành về sau.

Trong khi chơi bài tiến lên, tỉnh thoảng bạn hãy đưa ra những câu nói nửa đùa nửa thật , làm cho người chơi hoang mang , như thế họ sẽ rất dè chừng, suy nghĩ kĩ càng khi trước khi đánh, nhưng như thế có thể làm cho họ mất đi những cơ hội và đó chính là lợi thế của bạn. Tôi sẽ minh họa cho các bạn dễ hiểu như sau : giả sử có một người chơi ra đôi heo, bạn có thể nói vài câu bang quơ kiểu như “ có nên chặt không nhỉ” hoặc nhìn thẳng vào mắt người chơi hô to “ tứ quý X” nhưng thực tế là bạn k đánh ( hoặc không có ) , như thế những người chơi khác sẽ hoang mang xem liệu bạn có “hàng” để chặt thật không, và ở những con”heo” sau,họ sẽ rất phân vân vì sợ liệu nếu bạn có “hàng” thật thì sẽ chặt họ, như thế đây chính là cơ hộ cho bạn tiếp tục cầm cái .

Cứ như thế bạn cứ lúc giả lúc thật, lúc nói mà không làm ,lúc làm mà không nói ; chắc chắn đối thủ sẽ vừa nghi ngờ vừa chủ quan với bạn, lại càng không thể đoán được bài của bạn.

*Tiếp theo là những thao tác, hành động của bạn khi chơi.

Bắt đầu ván bài, những người chơi khác có đánh ra bộ đôi hay lẻ thì bạn cứ mạnh dạn đánh chặn nếu có, còn không thì cũng không cần nuối tiếc về nó quá nhiêu. Hãy cứ thoải mái tâm lí, chơi như vậy cho đến khi bài của bạn còn từ 7 quân trở xuống nhé.Đến lúc này thì chuẩn bị những cái bẫy tâm lí của bạn và chờ đối thủ sa vào !

Thật may mắn khi bạn có đôi thông hay tứ quý, nhưng cũng đừng vội tỏ ra vui mừng cũng đừng để đối thủ thấy được sự trâm ngâm chờ đợi được chặt “heo” của bạn. Nếu không thì đối thủ sẽ quá dễ dàng để có thể biết được bài của bạn. Nếu được hãy cứ giả vờ như bạn chưa từng thấy “hàng” nào trong số những lá bài mà bạn có. Và cứ thế âm thầm chơ đợi thời cơ tốt nhất !

Những chiêu trò tâm lý vừa trên là những thủ thuật “ nhỏ nhưng có võ” khi chơi tiến lên miền nam.Lấy đi sự tự tin tỉnh táo và óc phán đoán của đối thủ chính là lấy đi 50% cơ hội chiến thắng của họ. Nếu ở ván đầu tiên họ đãphair sợ bạn thì đây chính là lợi thế không nhỏ cho những ván về sau.

Nhưng hãy nhớ, không nên lạm dụng nó thường xuyên, nếu không bạn sẽ mất đi sự uy lực và bí hiểm của bản thân vậy thì chẳng khác nào “gậy ông đập lưng ông”
Chơi tiến lên miền nam nói dễ cũng không dễ, nói khó cũng chẳng khó, chủ yếu là cách bạn biến hóa như thế nào trong các ván đấu để dành lợi thế về mình !